• Hanoi Elite hotel

10 thương hiệu nào được NTD tín nhiệm nhất?

Đứng vững trong giai đoạn bão táp của nền kinh tế là những tên tuổi có chiến lược phù hợp với thị trường tiêu dùng từng địa phương.

Dưới đây là những nhãn hiệu hàng hóa trong danh sách 100 công ty đa quốc gia được khách hàng tín nhiệm nhất hiện nay do Tạp chí Business Week bình chọn.

1. Coca-Cola
  
Sản phẩm nước giải khát không có ga của nhà sản xuất này đưa ra thị trường chỉ trong một thời gian ngắn đã giành được tín nhiệm người tiêu dùng. Sự thành công này đã giúp công ty vượt qua một năm nhiều khó khăn của các nhà sản xuất nước giải khát 
2. IBM
  
Nhà cung cấp giải pháp CNTT hàng đầu thế giới đã nỗ lực khuyếch trương bằng cách tập trung vào các dự án làm sạch nước, làm sạch không khí, phương tiện chăm sóc sức khỏe và giao thông công cộng.
  
3. Microsoft
 

Lần đầu tiên Microsoft ghi nhận doanh số phần mềm bá ra giảm sút, nhưng đây cũng là thời điểm để công ty tăng cường các biện pháp cạnh tranh và tung ra dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến mang tên Bing.

 

 
4. General Electric
 
Nhà sản xuất nổi tiếng về những sản phẩm điện tử tiêu dùng tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường bắt đầu làm mới hình ảnh của mình thông qua việc cung cấp những giải pháp còn thiếu cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 

 

5. Nokia
 
Vẫn tụt hậu trong phân khúc điện thoại thông minh nhưng danh tiếng của Nokia không phai mờ. Nhà sản xuất tập trung vào các dòng điện thoại dễ sử dụng và giá cá phù hợp để nổi trội trên thị trường tiêu thụ.
 

 

 
6. McDonald

Các món ăn nhanh của McDonald đã nổi lên như một mặt hàng giá rẻ trong thời buổi khó khăn, đặc biệt là đồ uống McCafé đã giúp doanh số bán ra tăng mạnh và tránh lâm vào tình trạng thua lỗ.

 

 
7. Google

Các dịch vụ miễn phí của Google cung cấp cùng với máy tìm kiếm đã đưa tên tuổi của người khổng lồ này bay xa. Tuy nhiên điều đó cũng đặt ra nhiều thử thách mà hãng này phải vượt qua để gìn giữ hình ảnh thương hiệu của mình.

 

 
8. Toyota

Nhà sản xuất ôtô làm ăn thua lỗ năm 2008 nhưng gượng dậy năm 2009 nên ngân quỹ của hãng xe khổng lồ này vẫn được quản lý tốt để nắm bắt cơ hội hồi sinh khi kinh tế thế giới phục hồi.

 

 
9. Intel
  
Dù bị dính vụ kiện chống độc quyền tại các nước Châu Âu với khoản bồi thường khổng lồ 1,45 tỷ USD nhưng điều đó không phải là trở ngại để nhà chế tạo chip tin học xâm nhập các thị trường mới bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử gia dụng.
 

 

10. Disney
   

Thất bại trong lĩnh vực công viên giải trí và tổn thất doanh số bán ra DVD nhưng gia chủ "chú chuột đồng" chuyển hướng đầu tư chiến lược thông qua việc mua lại Marvel với tổng giá trị 4 tỷ USD.
 
 
 
Theo VTC
Cập nhật: 26/01/2010
Các bài mới

Các tin cũ hơn
[X] Close
Sao nhí