• Hải Khánh

LILAMA được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất

Sáng 1/12, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã long trọng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành lắp máy Việt Nam (1/12/1960- 1/12/2010).
 

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tổng công ty Lắp máy Việt Nam.

 

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Tuấn- Tổng giám đốc LILAMA- cho biết: Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, LILAMA đã phấn đấu không ngừng để trở thành một trong những tổng công ty hàng đầu của Việt Nam, đã tham gia lắp đặt và đưa vào sử dụng hàng nghìn công trình lớn nhỏ thuộc các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng, văn hóa, quốc phòng… Thương hiệu LILAMA đã và đang được khẳng định một cách vững chắc trên thị trường trong và ngoài nước.

 

LILAMA hiện đang đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt, chế tạo thiết bị phi tiêu chuẩn cho các dự án công nghiệp lớn và đã đảm nhận tốt vai trò tổng thầu EPC nhiều dự án điện, xi măng, lọc dầu. Hiện nay, LILAMA đang tiếp tục đảm nhận vai trò tổng thầu EPC dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, nhiệt điện Nhơn Trạch 2, thủy điện Hủa Na, xi măng Đô Lương, Hang Ga A75...

 

Với việc đảm nhận hầu hết công tác chế tạo thiết bị trong nước, đạt tỷ lệ nội địa hóa khoảng 50-70% về khối lượng, chiếm 30-50% về giá trị toàn nhà máy, LILAMA đã mở ra một hướng mới trong quan hệ hợp tác với nhiều tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Mitsubishi, Hyundai, Technip, Siemens...

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những thành tựu LILAMA đã đạt được trong nửa thế kỷ qua, đóng góp công lao, trí tuệ, sức lực để xây dựng nhiều công trình trọng điểm, phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước, Phó Thủ tướng đề nghị Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, trong thời gian tới xây dựng chiến lược phát triển phù hợp, để không chỉ vững mạnh trên thị trường trong nước mà cả quốc tế.

 

Cũng trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty LILAMA Nguyễn Đình Hải và Công ty cổ phần LILAMA 45-3 đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, 9 cá nhân của Tổng công ty được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 10 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Công Thương
Các bài mới

Các tin cũ hơn