• Hanoi Elite hotel

Nestlé mua lại hoạt động kinh doanh pizza đông lạnh từ Kraft Foods

Tập đoàn Nestlé toàn cầu đã đồng ý mua lại hoạt động kinh doanh bánh pizza đông lạnh của Kraft Foods tại thị trường Mỹ và Canada với 3,7 tỉ USD tiền mặt (gần 69 tỷ VNĐ).

Thương vụ này gồm các nhãn hàng DiGiorno, Tombstone, California Pizza Kitchen, Jack’s và Delissio. Việc mua lại hoạt động kinh doanh bánh pizza đông lạnh từ Kraft Foods sẽ xây dựng một cột trụ chiến lược mới trong danh mục đầu tư vào thực phẩm đông lạnh của Nestlé tại thị trường Mỹ và Canada, nơi mà Nestlé đã và đang dẫn đầu về thực phẩm chế biến sẵn với các nhãn hiệu nổi tiếng như Stouffer's, Lean Cuisine, Buitoni, Hot Pockets và Lean Pockets.
 
Dù chỉ đang chiếm một phần nhỏ ở lĩnh vực pizza đông lạnh nhưng việc mua lại thương quyền này sẽ đưa Nestlé đứng vào vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực pizza đông lạnh, cũng như sẽ đẩy mạnh hơn các họat động sản xuất, kinh doanh pizza hiện tại của Nestlé ở thị trường Châu Âu.
 
Đó cũng là lẽ tự nhiên khi Nestlé tập trung vào việc cung cấp các thực phẩm đông lạnh giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, cao cấp và tiện dụng trong việc phân phối đến người tiêu dùng trên tòan thế giới. Giao dịch này đang chờ thêm quyết định phê duyệt cuối cùng của Mỹ và Canada, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2010.
 
Hiện nay, với doanh số tiêu dùng khoảng 37 tỉ USD (tương đương 685 tỷ VNĐ), Mỹ đang là thị trường tiêu thụ bánh pizza lớn nhất thế giới. Và với doanh số ước tính 2.1 tỉ USD (tương đương 39 tỉ VNĐ) trong năm 2009, Kraft Foods đang đứng đầu về ngành hàng kinh doanh bánh pizza đông lạnh và đạt tăng trưởng ở mức hai con số tại Mỹ và Canada trong bốn năm qua.
 
Các thương hiệu DiGiorno và California Pizza Kitchen được định hướng phát triển ở những phân khúc cao cấp, mang đến cho người tiêu dùng và gia đình nhiều sự lựa chọn thay thế thú vị, chẳng hạn, có thể thưởng thức pizza bên ngòai hoặc ngay tại nhà thông qua dịch vụ giao hàng tận nơi.
 
Theo đó, các nhãn hàng mạnh khác như Tombstone và Jack's cũng được Nestlé mua lại trong vụ thương quyền này. Hơn nữa, Delissio cũng đang là thương hiệu pizza đông lạnh hàng đầu ở Canada.

Theo hanoimoi

Các bài mới

Các tin cũ hơn
[X] Close
Sao nhí