• Hanoi Elite hotel

Ý nghĩa Logo của Microsoft và Apple

Hai thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới này đều có những logo rất ấn tượng. Bạn đã thực sự hiểu về ý nghĩa của những logo này?

Quả táo gặm dở của Apple

Logo đầu tiên của hãng do Steve and Wayne thiết kế năm 1976 vẽ hình nhà vật lý Isaac Newton ngồi dưới gốc cây táo và có dòng chữ Apple Computer Co quấn quanh.

Sau đó logo đã được thay đổi bởi nhà thiết kế Rob Janoff với một quả táo màu cầu vồng (vì nó có nhiều màu sắc) và bị cắn một bên phải được cho là để kỷ niệm sự kiện khám phá lực hút trái đất và sự tán sắc ánh sáng của Isaac Newton.

Một số người cho rằng logo nhiều màu này nhằm mục đích quảng cáo thế hệ máy tính màu Apple II.


Logo ban đầu của Apple

Các "đời" logo của Apple

Qua vài năm, logo Apple xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau và đến giờ thì chỉ sử dụng màu trắng hoặc màu crôm bạc.

Theo quan niệm của người phương Tây thì táo tượng trưng cho sức mạnh và sự khám phá và cái đẹp cao quý.

Còn về chi tiết quả táo bị cắn mất một miếng phía bên phải cũng có một cách lý giải khác là xuất phát từ một quả táo nguyên vẹn, nhưng Steve Jobs cho là Apple chưa thực sự hoàn hảo, và ông luôn muốn đi tìm kiếm sự hoàn hảo, coi như là một thông điệp để nhắc nhở các nhân viên phải luôn sáng tạo.
Theo nguoilanhdao.vn

Sự đơn giản mà đầy ý nghĩa của Microsoft

Khác với Apple, logo của Microsoft là tên chính của tập đoàn chứ không phải hình minh họa.

Do đó, họ chú trọng nhiều hơn đến kiểu chữ typography để khắc họa tinh thần cũng như ý nghĩa của thương hiệu...

Năm 1975, logo đầu tiên của hãng ra đời tách biệt làm 2 phần: Phần chữ Micro (là các thiết bị máy tính, vi mạch, hiểu chung là phần cứng) ở phía trên và Soft (là phần mềm) ở dưới... song song với nhau...

Các bước phát triển của logo Microsoft

Sau đó, họ đã chuyển 2 chữ đó đứng ngang hàng với nhau, tạo nên một sự liên kết, một hợp thể không tách rời... Cải tiến hơn chút nữa, năm 1994, Microsoft chính thức đưa vào logo dấu gạch ngang kết nối giữa hai chữ cùng với đó là tạo font nghiêng gây cảm giác đang hướng về phía trưowsc như muốn nói rằng: Microsoft là một thể thống nhất không tách rời và luôn luôn hướng về một tương lai tươi sáng...

[X] Close
Sao nhí