• Hải Khánh

KFC đang tìm một slogan mới

KFC đang tìm kiếm một slogan mới, nhằm thúc đẩy việc ăn uống khỏe mạnh và xóa bỏ hình ảnh tiêu cực về các đồ ăn nhanh.

Slogan“finger lickin’ good” của KFC có nguồn gốc từ một sự việc ngẫu nhiên xảy ra vào những năm 50 của thế kỷ trước khi xuất hiện hình ảnh Dave Harman, người được nhượng quyền kinh doanh, ăn thịt gà trên truyền hình.

Một khán giả đã gọi điện và phàn nàn rằng Harman đang liếm ngón tay và nhận được câu trả lời: “Well it's finger lickin' good” (Vị ngon trên từng ngón tay). Cụm từ này trở thành slogan của KFC và được công nhận ngay lập tức.

Tuy nhiên, sau hơn 50 năm, slogan này có thể được thay thế bằng khẩu hiệu ngắn hơn như “So Good” để công bố một thông điệp rằng hương vị bí mật của Đại tá Sanders chỉ là một phần làm thức ăn ở KFC hấp dẫn và có lợi.

“Finger lickin' good” rất tốt nhưng nó lấy thực phẩm làm trung tâm - Martin Shuker, Giám đốc điều hành của KFC Anh và Ireland, nói.

“So Good” vẫn nói về thực phẩm nhưng nó giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả hơn theo chiều rộng của nhiều mặt khác nhau liên quan đến thương hiệu, như con người và cộng đồng quanh chúng ta", Shuker cho biết thêm.

Sự thay đổi trong chiến lược tiếp thị đi kèm với bước tiến về kế hoạch sức khỏe nhằm đưa ra số calo của từng loại thực phẩm có trong thực đơn của KFC từ tháng 9.

Theo KFC, họ đang thảo luận về bước đi này với Mạng Thực phẩm, một đối tác trong “Cam kết trách nhiệm” của Sở Y tế, như một phần trong chiến lược đem lại cho khách hàng sự lựa chọn tốt hơn.

800 của hàng của KFC ở Anh và Ireland sẽ ngừng sử dụng dầu cọ để rán thức ăn, chuyển sang loại dầu hạt cải để giảm lượng chất béo trong phạm vi khoảng 25 pc, cắt giảm chi phí vận chuyển bằng cách tìm nguồn cung từ Kent hơn là từ các nước châu Á và cam kết phản đối phá hủy rừng nhiệt đới ở Indonesia và Malaysia.

Ngoài ra, KFC còn dành 7 triệu bảng để lắp đặt lò nướng trong các nhà hàng. Nhờ thế, công ty có thể khởi động Brazer, sản phẩm đầu tiên nướng bằng vỉ, không rán.

Brazer sẽ gồm bánh mỳ kẹp thịt và một chiếc bánh được bọc như bánh mỳ ngô chứa ít calo, muối và chất béo hơn các món ăn tiêu chuẩn của KFC.
Theo thv

Các bài mới

Các tin cũ hơn