• Hải Khánh

NIIT - Thương hiệu giáo dục hàng đầu

Thương hiệu NIIT có nghĩa là niềm tin, sự cải tiến và bao hàm công nghệ. Công ty tin rằng mỗi cá nhân có những khả năng bẩm sinh. Công ty là người truyền cảm hứng giúp cho mỗi người trui rèn những kỹ năng này để đạt được thành công. Điều này, cùng với những cải tiến không ngừng nghỉ, đã là châm ngôn của NIIT trong hơn 26 năm qua và đã góp phần phát triển nguồn trí lực trên toàn thế giới.

THỊ TRƯỜNG

Đưa NIIT vượt ra khỏi lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin và tầm vóc quốc tế của đất nước Ấn Độ, là nhà cung cấp các giải pháp CNTT hàng đầu, NIIT ,khá đơn giản, nghĩa là đào tạo CNTT ở Ấn Độ và là thương hiệu đào tạo CNTT hàng đầu ở Ấn Độ. Những con số tự chúng đã nói lên tất cả: trong ba chuyên gia CNTT ở Ấn Độ thì có một người là cựu sinh viên của NIIT và nó đã đóng góp 1,640 tỷ Rs (41 tỷ Đô la Mỹ) cho toàn ngành CNTT Ấn Độ. Ghi nhận những đóng góp của NIIT trong việc tạo định hướng cho ngành CNTT Ấn Độ, The Weekly gần đây đã xếp NIIT là một trong mười thương hiệu kinh doanh độc lập hàng đầu trong 60 năm qua.

Ngành CNTT được xem là giữ vai trò then chốt trong quá trình phát triển của Ấn Độ.

Niềm tin vào những tiềm năng của ngành CNTT được minh chứng rõ nhất qua việc các công ty đã thiết lập các văn phòng điều hành, các trung tâm nghiên cứu và phát triển hay các chi nhánh trên đất nước này được xếp vào danh sách 500 công ty giàu nhất của Tạp chí Fortune.Thật chính xác khi nói rằng điều này có thể được tạo ra nhờ sự nhìn xa trông rộng của những công ty như NIIT. Chưa khi nào NIIT dừng lại và đắm mình trong vinh quang với vai trò là nhà tiên phong, mà trái lại, họ xúc tiến thêm những chương trình mới, dẫn đầu khối liên minh hợp tác mới và đảm nhận công việc khơi nguồn học tập tại các trường học nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn tri thức trẻ của đất nước.

Ngày nay NIIT đã nổi lên như một công ty quốc tế hoạt động tại 32 quốc gia, trải rộng khắp 6 châu lục. Không ngạc nhiên khi biết rằng 60% tổng thu nhập của NIIT đến từ hải ngoại.

Khi NIIT bắt đầu hoạt động năm 1981, phần lớn người dân khi đó xem máy tính là “những thứ kinh tởm” một ngày nào đó sẽ  thâu tóm cả thế giới. Nhiệm vụ của NIIT trong những ngày đầu là giải thích  cặn kẽ hơn về những chiếc máy tính; giúp cho người dân hiểu rằng máy tính là một công cụ hỗ trợ giúp cho cuộc sống đơn giản hơn. Dĩ nhiên, ngày nay Internet đã biến đổi toàn thế  giới thành một ngôi  làng chung toàn cầu và mục tiêu ban đầu của NIIT đã được  nhìn nhận một cách đầy đủ. Qua những lần thay đổi, NIIT đã chuyển đổi mục tiêu của mình từ đào tạo CNTT sang Phát Triển Tài Năng Toàn Cầu. Điều này có nghĩa đơn giản là NIIT đang xây dựng và nuôi dưỡng các tài năng trẻ trên toàn đất nước.

Với sự phát triển của thế giới như hiện nay, dự kiến vào năm 2020, sẽ thiếu hụt khoảng 40 triệu chuyên gia có kỹ năng, vì vậy  những đóng góp của NIIT trong việc cung cấp nhân sự  để lấp khoảng trống này là một niềm khích lệ vô cùng lớn lao.

Rõ ràng ít nhất là sau hai thập kỷ nữa NIIT sẽ vẫn tiếp tục phát huy các thành tựu và cùng chia sẻ gánh vác các thách thức lớn lao này.

NHỮNG THÀNH TỰU

Với số lượng hơn 5 triệu sinh viên trên toàn thế giới, NIIT là nhà đào tạo số một ở Châu Á và tổ chức phát triển tài năng hàng đầu trên thế giới. Kể từ khi được thành lập, NIIT luôn đi tiên phong trong việc đổi mới các chương trình và giáo trình giảng dạy cho phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Không ngạc nhiên khi NIIT có quy mô gấp 2 lần 6 đối thủ cạnh  tranh gần nhất của mình. NIIT  được xem là người đã đem lại những cải tiến cho nền giáo dục CNTT Ấn Độ. Việc mua lại Element K có cơ sở đặt tại Mỹ  năm 2006 đã củng cố thêm cho thế mạnh này. NIIT cùng với Element K đã nổi lên như là sự lựa chọn tốt nhất cho các giải pháp tiếp thu kiến thức toàn diện.

Tháng 7/2007, Dataquest đã xếp NIIT là công ty CNTT và có khả năng đào tạo CNTT số 1 ở Ấn Độ, trong khi đó, theo một cuộc khảo sát của Business World, họ đã xếp NIIT trong danh sách những công ty  được  đánh giá cao nhất trong lĩnh vực CNTT. Những hợp tác chặt chẽ trong ngành của NIIT nhằm đảm bảo cho các chương trình giảng dạy của họ luôn được cập nhập đổi mới, và duy trì các đặc trưng của ngành nghề. Điều này đã được Microsoft Ấn Độ thừa nhận khi  họ công nhận NIIT là Đối Tác Đưa Ra Các Giải Pháp Giáo Dục Tốt Nhất.

Việc đào tạo mang nhiều cải tiến và tương thích với ngành nghề của NIIT cũng đã nhận được nhiều giải thưởng ở các quốc gia khác. Năm 2004, China Information World, một Tuần San CNTT ở Bắc Kinh, đã trao tặng cho NIIT các giải thưởng dành cho Những Đóng Góp Tốt Nhất cho Nền Giáo Dục Hướng Nghiệp và Chương Trình Giảng dạy Tốt Nhất ở Trung Quốc.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH:

Năm 1981, Rajendra S. Pawar, một cựu sinh viên của IIT Delhi, đã nhận thấy rằng phát triển nhân lực là hướng đi thiết yếu cho những ngành CNTT  và phần cứng Ấn Độ. Tại thời điểm khi mà máy tính là một cái gì đó mới lạ ngay cả ở trung tâm thành phố, thì NIIT bắt đầu lập ra các chương trình để đào tạo con người  bằng ngôn ngữ máy tính.

Năm 1982, NIIT đã thành lập các  trung tâm đào tạo ở Mumbai, Delhi, và Chennai. Tiếp sau đó là ở Bangalore năm 1983. Cùng thời điểm đó, họ cũng bắt đầu tổ chức những chương trình giáo dục liên kết. Năm 1986, NIIT đã làm chủ quy trình tổ chức, chương mình giảng dạy của mình và đã mở rộng các chuyên ngành đào tạo lên gần 20.

Những thành công trên đã cho thấy một tầm nhìn toàn diện, NIIT bắt đầu mở rộng thị trường. NIIT đã phát thảo một mô hình nhượng quyền về đào tạo CNTT và  đã thành lập được chín trung tâm theo hình thức nhượng quyền đầu tiên vào năm 1987. Điều này đã tạo nên một làn sóng các  doanh nghiệp trên cả nước chuyển đổi hàng trăm cơ sở đào tạo thành ngành kinh doanh nhiều lợi nhuận.

Giữa thập niên 1980, sự cạnh tranh gia tăng mạnh, phần lớn những thay đổi mà NIIT đã từng làm đều được lặp lại. Năm 1988, kỷ nguyên cạnh tranh đã bắt đầu trở nên rõ nét hơn Và NIIT nhận thấy sự  cần thiết phải đem đến những khác biệt rõ nét hơn cho nhãn hiệu của mình. Năm 1995  hành trình vươn ra  thị trường nước ngoài của NIIT bắt đầu với việc thành lập một trung tâm đào tạo ở Hồng Kông với đối tác là JV. Năm 1988 là một cột mốc đáng chú  ý khi NIIT bắt đầu xâm nhâp vào thị trường Trung Quốc. Hiện nay, NIIT đã có mặt tại 129 trường đại học tại Trung Quốc và có đóng góp đáng kể đối với sự phát triển nguồn nhân lực một cách toàn diện ở Trung Quốc.

SẢN PHẨM.

Đặc điểm khác biệt trong lĩnh vưc kinh doanh của NIIT là có tầm bao quát khách hàng rộng lớn. Khi mọi người bắt đầu sử dụng máy tính cho những mục đích khác nhau, NIIT đã đáp ứng nhu cầu bằng cách giới thiệu các khóa học phù hợp với từng nhu cầu riêng. Ngày nay, năm ngành nghề đào tạo chính của NIIT – Individual Learning Solutions, Enterprise Learning Solutions, School Learning Solutions, NIIT Institute of Finance, Banking and Insurance Training (NIFBIT) và NIIT Imperia – với một loạt các khóa học riêng biệt.

Với chương trình đào tạo Individual Learning Solutions, một vài khóa học như GNIIT đòi hỏi 15 năm,chương trình GNIIt 3 năm đặt nền móng cho các sinh viên chọn công việc lập trình phần mềm và được xem là tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Những khóa học khác trong lĩnh vực đào tạo này là chương trình chuyên sâu dành cho các sinh viên làm IT, ANIIT tích hợp dành cho kỹ sư (IAE) và những chương trình công nghệ nâng cao dành cho chuyên gia CNTT.

Enterprise Learning Solutions cung cấp kiến thức tổng hợp bao gồm tư vấn chiến lươc, phương pháp nghiên cứu, phát triển nội dung sự truyền tải, đánh giá và quản trị kiến thức – cho 500 công ty lớn nhất, các trường đại học, các công ty kỹ thuật, tổ chức đào tạo và các nhà xuất bản. Element K – một công ty được NIIT mua lại vào năm 2006, đã đưa các khóa học đến khách hàng và đối tác thông qua sự kết hợp  tương thích giữa công nghệ và dịch vụ và hình thức học tập theo phân loại. Những lĩnh chuyên ngành đào tạo khác bao gồm vLab®: hands-on labs, instructor-led course ware, comprehensive e-reference libraries, technical journals and KnowledgeHub™: hosted learning management platform.

School Learning Solutions đưa  ra một gói giáo dục CNTT toàn diện đến hơn 5,000 trường tư và công. Nó bao gồm kiến thức truyền thông đa phương tiện được dành cho chương trình giảng dạy ở trường, chương trình giảng dạy trên máy tính và cấp bằng cho sinh viên. NIIT cũng đưa ra đào tạo cho toàn bộ đội ngũ cán bộ ở trường.

SỰ PHÁT TRIỂN

Với việc gia tăng tình trạng thiếu nhân lực có kỹ năng,đặc biệt là trong các lĩnh vực mới, năm 2006, NIIT đã bước vào lĩnh vực đào tạo mới thông qua việc giới thiệu các chương trình đào tạo NIIT Institute of Finance, Banking and Insurance Training Limited (NIFBIT), NIIT Imperia và NIIT Litmus

NIFBIT, với việc liên kết hợp lý với ICICI Bank Limited, đã cung cấp việc đào tạo cho những người mới vào nghề trong lĩnh vực ngân hàng.

NIIT Imperia – Centres of Advanced Learning – là sự liên kết với Viện Quản Trị Ấn Độ (IIM) ở Ahmedabad, Kolkata, và Indore. Nó đưa ra những khóa học về quản trị cho các quản trị viên đang làm việc. Việc giảng dạy do các giáo sư của IIM đảm trách được truyền trực tiếp qua truyền hình đến những những người đang theo học ngồi tại các phòng học có thiết kế riêng biệt tại 8 thành phố trên khắp Ấn Độ.

Công nghệ học theo phương pháp kết nối đồng bộ được NIIT áp dụng là một quy trình truyền thông hai chiều trực tiếp, cho phép người hướng dẫn và sinh viên giao tiếp, liên lạc với nhau thông qua việc truyền trực tiếp tín hiệu âm thanh và hình ảnh.

NIIT Litmus tập trung vào việc đưa ra những đánh giá theo quy mô lớn trong việc kết  hợp giữa quyền lực với lĩnh vưc giáo dục (đặc biệt trong dịch vụ CNTT và phân  đoạn BPO). Việc đánh giá và kiểm  nghiệm này đã đưa ra một loạt những giải pháp toàn diện tập trung vào kỹ năng CNTT, quản trị dự án, suy luận hợp lý, khả năng phân tích và số học, kỹ năng ngôn ngữ và sự phát triển tính cách cúa các ứng cử viên.

Với việc mua lại Element K, NIIT đã phục vụ 40 trong số 50 khách hàng công nghệ hàng đầu và 84 trong số 100 công ty trong danh sách của Tạp chí Fortune. NIIT cùng với Element K là sự lựa chon ưu thích cho những giải pháp học toàn diện, trên toàn thế giới. Năm 2006, NIIT đã gia nhập vào khối liên minh toàn cầu với EMC, nhằm đưa các kiến thức mới lấp vào khoảng trống về công nghệ được tích trữ trên toàn cầu và đã phát triển một nền tảng về lưu trữ thông tin chuyên nghiệp. NIIT cũng đã hợp tác với Sun Microsystem để đưa ra những chương trình đào tạo chuyên biệt về những công nghệ Sun – Java và Solaris.Trong cùng năm đó NIIT cũng mở rộng hoạt động đến Châu Phi, Châu Mỹ latin và Khu vực APAC.

Năm 2007, NIIT tuyên bố bắt đầu liên kết với Intel và Microsoft Ấn Độ để đánh giá lại IT và việc đào tạo hổ trợ cho IT , thúc đẩy việc áp dụng công nghệ truyền thông và thông tin (ICT) vào các trường tư thục trên cả nước. Những tổ chức liên kết sẽ tập trung vào việc cung cấp những giải pháp hợp tác giúp tăng cường quy trình giảng dạy, học tập và kiểm tra trong những học viện này. NIIT sẽ dùng những  kinh nghiệm của mình trong việc thúc đẩy đào tạo 1,4 triệu học viên trong một môi trường đào tạo được hỗ trợ CNTT hoàn chỉnh.

NIIT cũng tham gia vào một khối liên minh toàn cầu độc nhất với Adobe trong việc đào tạo công nghệ WEB 2.0 và cũng đã tạo ra những sự liên minh và hợp tác mang đặc thù riêng với những công ty danh tiếng như Citrix, Cisco, EMC2, Google, Novell, Intel, IBM, Microsoft, Oracle và Sun Microsystem.

KHUYẾN THỊ

Từ khi thành lập, chiến dịch quảng cáo của NIIT đều nhấn mạnh vào các giá trị thương  hiệu. Những chiến dịch này đã nỗ lực nhằm khắc sâu niềm tự hào, niềm tin và thành tựu  đã đạt được cho giới trẻ. Những chiến dịch với những dòng chữ như:” Nếu bạn không học ở NIIT, bạn đang bỏ lở rất nhiều điều” đã rất thành công. Chiến dịch này đến một cách thuận lợi, đặc biệt trong những năm 1990, khi sự cạnh tranh bắt đầu xuất hiện.

Từ năm 1998, Viswanathan Anand, nhà vô địch cờ vưa thế giới, trở thành sư giả thương hiệu của INNT. Kiện tướng quốc tế và nhà vô địch trí tuệ, Anand đã thành công trong việc truyền đạt những giá trị của thương hiệu NIIT.

Cả hai là một sự kết hợp hoàn hảo. Cả hai đều là những người Ấn Độ thành công: Một người là vô địch trí tuệ trong khi người khác tạo nên chiến thắng trí tuệ. Qua Anand, NIIT đã giữ vai trò chủ chốt trong việc phổ biến việc chơi cờ ra cả nước.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU HIỆU

Thương hiệu NIIT có nghĩa là niềm tin, sự cải tiến và bao hàm công nghệ. Công ty tin rằng mỗi cá nhân có những khả năng bẩm sinh. Công ty là người truyền cảm hứng giúp cho mỗi người trui rèn những kỹ năng này để đạt được thành công. Điều này, cùng với những cải tiến không ngừng nghỉ, đã là châm ngôn của NIIT trong hơn 26 năm qua và đã góp phần phát triển nguồn trí lực trên toàn thế giới.

Thương hiệu NIIT tạo tiếng vang cho triết lý này. Nó hành động như là chất xúc tác dành cho những cá nhân, trường học và doanh nghiệp với những khả năng và trao quyền cho họ với kiến thức để thành công.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU NIIT

  • Mỗi năm NIIT in gần 1,7 tỉ trang sách học. Nếu chúng được xếp lần lượt theo đường thẳng, thị sẽ có tổng chiều dài bằng 12 lần chiều dài vòng trái đất.
  • NIIT là thư viên học tập lớn nhất thế giới.
  • Trong ba chuyên gia phần mềm ở Ấn Độ  thì có một người được đào tạo ở NIIT
  • Những chương trình đào tạo của NIIT đã có mặt ở Arap, Assamese, Bengali, Anh, Pháp, Hindi, Madarin, Nga, Tây Ban Nha, Telugu, Canada và Việt Nam.
  • NIIT đưa ra các chương trình đào tạo đến 5 triệu sinh viên tại 32 quốc gia trên 6 châu lục.
Theo VnBrand
Cập nhật: 29/10/2009
Các bài mới

Các tin cũ hơn