• Hải Khánh

Tìm hiểu một số logo thương hiệu nổi tiếng

Đôi khi logo của một số hãng trông thì thế mà lại không đơn thuần là thế. Nếu để ý kỹ, ta sẽ thấy thông qua những con chữ và hình vẽ, nhà sản xuất muốn truyền tải một thông điệp nào đó.


FedEx

Bạn có nhận ra điểm gì đặc biệt ở lô gô này không? Thoạt nhìn thì ta chỉ thấy chữ “FedEx” đơn thuần. Song, nếu bạn chú ý đến khoảng trắng giữa chữ ‘E’ và ‘x’ bạn sẽ nhìn thấy một mũi tên chỉ sang bên phải. Mũi tên này để chỉ sự nhanh chóng mà chính xác.

FedEx hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistics, chuyên vận chuyển, xuất nhập hàng hóa, v.v rất nổi tiếng của Mỹ.

Unilever

Lô gô Unilever rất sống động với nhiều biểu tượng nhỏ tạo thành chữ ‘U’. Thực chất, những biểu tượng đó đều đại diện cho các lĩnh vực kinh doanh của Unilever. Chẳng hạn như chiếc áo dưới hình trái tim đại diện cho quần áo nói chung và minh họa cho dòng sản phẩm giặt giũ của hãng.   Amazon.com

Điểm nhận thấy ngay trên lô gô này là mũi tên màu vàng. Mũi tên này  xuất phát từ chữ ‘A’ nối sang chữ ‘z’ thể hiện Amazon.com bán đủ thứ từ A tới Z. Nó cũng trông giống như một nụ cười mà website thương mại này mong muốn đem đến cho khách hàng của mình.

Toblerone

Thụy Sỹ nổi tiếng với nhiều loại sô-cô-la ngon. Toblerone là một trong số đó. Toblerone được chế ra năm 1908 tại Berne bởi Theodore Tobler và Emil Baumann và có dạng hình tam giác. Tuy nhiên, hình trái núi Matterhorn ở giữa nhãn hiệu Toblerone phải đến năm 1970 mới xuất hiện và được lồng với hình một chú gấu, biểu tượng của thành phố Berne.

Sun Microsystems

Biểu tượng của Sun Microsystems (chuyên về máy tính và phần mềm) do giáo sư Vaughan Pratt của trường Đại học Stanford thiết kế gồm 4 chữ ‘sun’ xen kẽ nhau. Ban đầu, lô gô này nằm ngang thành vuông, sau đó đã được đổi lại như bây giờ (hình thoi). Dù bạn nhìn ở góc độ nào bạn cũng thấy hiện ra chữ ‘sun’.

Trên đây chỉ là một số ví dụ. Bạn hãy thử tìm thông điệp trên các lô gô khác xem và khám phá sự sáng tạo và thông minh của các nhà thiết kế nhãn.

 

Theo VIT